เที่ยวเชียงใหม่ น้ำตกหมอกฟ้า (Mork Fa Waterfall, Chiang Mai, Thailand)

น้ำตกหมอกฟ้า (Mork Fa Waterfall) เป็นหนึ่งในน้ำตกที่อยู่บริเวณอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อ.แม่แตง จ. เชียงใหม่ ที่สวยงามชุ่มฉ่ำน่าไปเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติป่าเขาและสายน้ำ

เที่ยวเชียงใหม่ น้ำตกหมอกฟ้า (Mork Fa Waterfall, Chiang Mai, Thailand)
ชุ่มฉ่ำๆ

ตอนที่เราไปเที่ยวเชียงใหม่ น้ำตกหมอกฟ้า ถนนทางเข้าอุทยานค่อนข้างขุระ เป็นทางลูกรังที่ลาดชันสลับคอนกรีตเป็นบางช่วง แต่เมื่อไปถึงบริเวณที่ทำการฯ แล้ว ความเขียว ครึ้ม ร่มรื่นชุ่มชื่นของต้นไม้ ลำธาร และป่าเขาก็ทำให้เรารู้สึกสดชื่น นับว่าคุ้มค่าต่อการดั้นด้นเข้ามาค่ะ

ที่น้ำตกหมอกฟ้า จังหวัดเชียงใหม่มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้ได้เพิ่มความรู้คู่บันเทิงด้วย สำหรับใครที่ชอบน้ำตกยิ่งช่วงน้ำหนาในหน้าฝนจนไปถึงกลางๆ ฤดูหนาว จะเห็นสายน้ำตกที่ไหลพริ้ว ฟู่ฟ่าเป็นทางยาวลงมา หากถูกจังหวะ ถูกเวลา (ตามสถิติคือช่วง 9:00–10:00 น.) อาจจะได้เจอโค้งรุ้งที่พาดผ่านสายน้ำตก ตอนกลางคืนที่นี่ยังเงียบสงบเห็นดาวชัดและสวยงามยิ่งค่ะ (เคยมีโอกาสได้ไปค้างแรมตั้งแคมป์กับเพื่อนๆ ค่ะ)

เที่ยวเชียงใหม่ น้ำตกหมอกฟ้า Mork Fa Waterfall Chiang Mai

การเดินทางไปน้ำตกหมอกฟ้าเหมาะสมสำหรับรถจักรยานยนต์ รถยนต์ส่วนตัว แต่ไม่สะดวกสำหรับรถบัสเนื่องจากทางเข้าน้ำตกแคบและลาดชัน
_____________________________
เที่ยวเชียงใหม่ น้ำตกหมอกฟ้า Mork Fa Waterfall Chiang Mai
?น้ำตกหมอกฟ้า Mork Fa Waterfall Chiang Mai อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย อ.แม่แตง จ. เชียงใหม่
? ผู้ใหญ่ 20 บาท, เด็ก 10 บาท, รถยนต์ 30 บาท (ไม่รวมคนขับ), ชาวต่างชาติ 200 บาท สามารถซื้อหาบัตรผ่านเข้าด่านน้ำตกตาดหมอก, น้ำตกมณฑาธารและน้ำตกหมอกฟ้าได้ในวันเดียวกัน (**ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง สอบถามได้ที่เจ้าหน้าที่อุทยาน)
⏱08:00-17:00 น.
? จากตัวเมืองเชียงใหม่ขับรถไปตามเส้นทางแม่ริม-แม่แตง (ถนนเส้นเชียงใหม่-ฝาง) แล้วเลี้ยวซ้ายที่ตลาดแม่มาลัยไปตาม ถ.แม่มาลัย-ปาย

Recent Posts

Categories

journeylibrary Written by: